Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp

Một quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đạt chuẩn sẽ mang đến cho mọi người những bữa ăn ngon miệng, chất lượng mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết sau đây của Green Food Catering sẽ mang đến quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp tại công ty. Cùng theo dõi nhé!

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại Green Food Catering

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đạt chuẩn tại Green Food Catering sẽ trải qua lần lượt các khâu từ sơ chế nguyên liệu cho đến kiểm định chất lượng sản phẩm sau cùng. Cụ thể, quy trình được diễn ra như sau:

Bước 1: Nhập nguyên liệu và kiểm định chất lượng

Số lượng nguyên liệu dùng để nấu nướng các suất ăn công nghiệp mỗi ngày sẽ được nhân viên lên thực đơn thật cụ thể sao cho đảm bảo khẩu phần ăn của mỗi người thật cân đối. Sau khi đã cân nhắc số lượng, nhân viên tiến hành nhập nguyên liệu và kiểm định thật kỹ càng về số lượng cũng như chất lượng. Một số nguyên tắc cần đảm bảo khi kiểm tra là:

  • Với thực phẩm tươi sống: Đảm bảo đáp ứng độ tươi ngon, không ươn, không có dấu hiệu ôi thiu.
  • Với rau củ quả: Màu sắc bắt mắc, tươi ngon, không có các vết hư hỏng.
  • Với gia vị: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị ẩm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế là một công đoạn không thể nào thiếu đối với quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp. Việc sơ chế sẽ được thực hiện sau khi nguyên liệu nhập về đã được kiểm định và phân loại rõ ràng. Cụ thể như sau:

  • Với thực phẩm tươi sống: Rửa thật sạch và bảo quản trong nhiệt độ thấp.
  • Với rau củ quả: Gọt vỏ, rửa sạch và ngâm qua nước muối để khử trùng hoàn toàn.
  • Với gia vị: Phân loại rõ ràng và bảo quản tại vị trí khô ráo, thoáng mát.

Bước 3: Khâu chế biến

Khâu chế biến trong quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp phải đảm bảo đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với từng khu vực được phân chia rõ ràng. Hơn nữa, tất cả các dụng cụ được sử dụng để phục vụ công tác chế biến thực phẩm cũng cần được vệ sinh thật sạch sẽ. Căn cứ vào số lượng suất ăn công nghiệp và thực đơn cần chuẩn bị, bếp trưởng cần phân công và chỉ đạo chế biến thật phù hợp.

Bước 4: Bảo quản thức ăn và chia suất

Sau khi các suất ăn đã được chế biến xong, cần nhanh chóng đưa đến nơi bảo quản đễ giữ cho thức ăn được thơm ngon, có độ nóng phù hợp trước khi giao cho thực khách. Mỗi loại thức ăn riêng biệt sẽ được bảo quản tại một thiết bị phù hợp nhất. Trước giờ ăn khoảng 15 phút, nhân viên cần tiến hành chia các suất ăn ra khay và sắp xếp vào đúng vị trí để công nhân viên có thể thưởng thức ngay.

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp 1
Nhân viên chia suất ăn ra từng khay cho thực khách

Bước 5: Lưu mẫu thực phẩm

Hai bên khách hàng và Green Food Catering sẽ cùng kiểm tra nguồn nguyên liệu nhập đầu vào và thức ăn cho ra rồi tiến hành lưu lại mẫu thực phẩm. Mẫu này sẽ được lưu trữ trong nhiệt độ thích hợp trong vòng 24 giờ trước sự giám sát chặt chẽ của cả hai bên để phòng tránh những sự cố không may có thể xảy ra.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng

Green Food Catering sẽ tiến hành giám sát chất lượng của từng khâu trong quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp bằng cách kiểm tra đột xuất hoặc kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo mỗi suất ăn khi cung cấp đến khách hàng sẽ đảm bảo dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp cần tuân theo những quy định nào?

Các quy định khi sản xuất suất ăn công nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng mà bất cứ công ty suất ăn công nghiệp nào cũng phải tuân theo. Những quy định đó có thể kể đến là:

Quy định về đồng phục

  • Đối với trang phục và đồ bảo hộ: Bao gồm áo bếp, nón bảo hộ, khẩu trang, giày bảo hộ và găng tay. Tất cả đều phải được trang bị thật đầy đủ và sạch sẽ.
  • Không được mặc đồ cá nhân: Khi chế biến suất ăn công nghiệp, nhân viên không được phép mặc đồ cá nhân để ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn hay bụi bẩn có thể xâm nhập vào thức ăn.
  • Tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân: Bao gồm việc giữ sạch tay, không sử dụng trang sức và không được trang điểm đậm.
Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp 2
Nhân viên luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định về trang phục

Quy định về thực phẩm

  • Khi quản lý nguyên liệu: Lựa chọn nguồn nguyên liệu từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo có chất lượng tốt và thực hiện sử dụng khi còn hạn.
  • Khi bảo quản thực phẩm: Kiểm soát nhiệt độ kho lưu trữ và giữ môi trường bảo quản thật sạch sẽ để tránh vi khuẩn và các tác nhân gây hại có thể xâm nhập.
  • Khi chế biến thực phẩm: Chế biến theo đúng quy trình và tuân thủ mọi quy định về thười gian nấu, nhiệt độ nấu cũng như các cách thức chế biến đối với từng nguyên liệu.

Quy định về môi trường làm việc

Suất ăn công nghiệp phải được chế biến trong môi trường vệ sinh và đảm bảo được giữ sạch sẽ. Tất cả các khâu từ lau chùi, bảo dưỡng thiết bị cho đến xử lý chất thải đều phải được thực hiện thật chuyên nghiệp.

Green Food Catering – Nhà cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín hàng đầu

Green Food Catering là đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp trên địa bàn toàn quốc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trong suốt quá trình từ khi thành lập cho đến nay, Green Food Catering luôn chú trọng vào chất lượng suất ăn công nghiệp cũng như phục vụ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Toàn bộ đội ngũ nhân viên của công ty đều được đào tạo vô cùng bài bản về quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp cũng như các kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ cho khách hàng những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Vì vậy, Green Food Catering là một trong những công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Trên đây là chi tiết về quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại Green Food Catering mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu đặt suất ăn công nghiệp cho công ty mình, hãy nhanh chóng liên hệ để được chúng tôi tư vấn tận tình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
0931227667